Những điều cần biết và lưu ý khi bán nhà Quận 3 Phường 14

Hiện nay, bán nhà đã khó nhưng để phường 14 lại càng khó hơn rất nhiều lần. Với thị trường nhà đất bất động sản như bây giờ thì nếu bạn không có kiến thức hoặc kinh nghiệm mua bán thì việc phường 14 là một việc rất khó khăn. Sau đây NhaDatSo.com sẽ giới thiệu cho các bạn một vài mẹo nhỏ để có thể dễ dàng bán nhà ở quận 3 phường 14 một cách dễ dàng và được giá cả tốt nhất, bạn hay trang bị cho mình kiến thức mua bán nhà đất quận 3 phường 14 ngay bây giờ để có thể lựa chọn được nhà đất ưng ý nhất.

rent-money-or-house

Những điều cần biết khi

Sau đây là các trình tự mua bán đất quận 3 phường 14

+ Đầu tiên hai bên mua và bán phải mang đầy đủ giấy tờ nêu trên đến văn phòng công chứng để yêu cầu công chứng hợp đồng mua bán và giao dịch của các bên liên quan.

+ Tiếp theo chúng ta công chứng kiểm tra giấy tờ sẽ tiến hành soạn thảo hợp đồng mua bán theo yêu cầu của hai bên, hoặc theo mẫu Hợp đồng của các bên mang theo.

+ Hai bên mua và bán tiến hành đọc lại, kiểm tra nội dung hợp đồng công chứng đã được soạn thảo.

+ Các bên liên quan ký tên, lăn tay hoặc đóng dấu vào hợp đồng và công chứng viên công chứng hợp đồng mua bán nhà đất.

+ Cuối cùng, hai bên mua và bán đóng lệ phí công chứng và nhận bản hợp đồng chính.

Những lưu ý khi 

+ Kiểm tra và xem xét tài sản trên thực tế và tài sản trên giấy được chứng nhận. Có rất nhiều trường hợp trên giấy tờ chứng nhận ghi là một ngôi nhà cấp 4 nhưng trên thực tế là một tòa nhà 5 tầng thì sẽ làm cho người bán và người mua gặp khó khăn khi làm thủ tục mua bán chuyển nhượng. Trong trường hợp này ta cần tìm hiểu việc cấp phép xây dựng nhà đất.

+ Tiếp theo chúng ta phải tìm hiểu giấy tờ pháp lý của nhà đất. Để biết giấy thật hay giả có thể phân biệt bằng mắt thường xem dấu nổi và dấu đỏ cũng như nội dung in trên văn bản có rõ ràng hay không, rỏ ràng hay không. Dấu giả thường kém sắc nét và không rỏ ràng, không những nhòe nhoẹt mà dòng chữ không ngay ngắn, đồng đều. Trong trường hợp bạn gặp khó khăn trong việc phân biệt thật giả có thể tìm sự hổ trợ từ những người có chuyên môn như công chứng viên, nhân viên phòng tài nguyên môi trường.

+ Cần tìm hiểu kĩ nhà đất chuyển nhượng có bị tranh chấp với hàng xóm liền kề hay tranh chấp giữa các chủ sở hữu hay với người khác. Để kiểm tra có thể tham khảo tại UBND xã, phường, thị trấn, quận, tổ trưởng dân phố, trưởng thôn hoặc hỏi ngay những người hàng xóm sống liền kề…

+ Có rất nhiều trường hợp nhà đất chỉ đứng tên một người như vợ hoặc chồng nhưng nếu nhà đất đó là tài sản chung của vợ chồng thì khi chuyển nhượng phải có đầy đủ vợ chồng tham gia, xác nhận. Nếu một người không có mặt ở địa phương hay đang ở nước ngoài, đang chấp hành án phạt tù… sẽ gặp khó khăn khi làm thủ tục chuyển nhượng.

Trên đây là nhưng lưu ý và kinh nghiệm hữu ích khi bán nhà Quận 3 phường 14 của NhaDatSo.com. Bạn có thể xem thêm bài viết, thông tin Cách định giá nhà đất  của NhaDatSo.com.

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>