Kinh nghiệm khi ký hợp đồng thuê nhà Phường 6 Quận 3 và những điều cần quan tâm

phường 6 bây giờ đang trở thành mối quan tâm đặc biệt của rất nhiều bạn trẻ, nhu cầu phường 6 hiện rất lớn. Hôm nay, NhaDatSo.com sẽ giới thiệu cho các bạn trẻ một kinh nghiệm cực kỳ hay và dễ dàng để có thể phường 6 an toàn và nhanh chóng. Giúp cho các cặp vợ chồng, các đôi bạn trẻ và các bạn sinh viên có thể lên kế hoạch phường 6 hợp lý, tránh khỏi những tai nạn đáng tiếc

invest

Kinh nghiệm khi ký hợp đồng

+ Bàn giao hiện trạng nhà, tài sản: Khi tới thuê nhà bạn nên có thỏa thuận rỏ ràng với chủ thê nhà về các vật dụng và đồ đạc trong căn nhà là phải chuyển đi hoặc bạn được quyền sử dụng nó vì nó thuộc căn nhà bạn đang thuê, tránh trường hợp bị đổi lỗi khi có vấn đề hỏng hóc xãy ra.

+ Chủ thể ký Hợp đồng: Nếu căn nhà là tài sản cảu hai vợ chồng thì cần sự đồng ý của cả vợ và chồng đó là một điều kiện tiên quyết trước khi kí hợp đồng cho thuê nhà.

+ Công chứng, chứng thực Hợp đồng: Bạn phải chắc chắn sau khi kí kết hợp đồng thuê nhà thì toàn bộ giấy tờ đều được cơ quan nhà nước chứng nhận bằng cách công chứng đóng dấu đỏ của cơ quan hành chính địa phương.

+ Tiền đặt cọc: Tiền cọc thường thì chỉ có thể dưới 30% giá trị thuê nhà, bạn phải cẩn thận với những người mạo danh hoặc được ủy quyền đến nhận tiền thuê hộ, đó có thể là những người lừa đảo chiếm đoạt tiền cọc của bạn.

+ Đồng tiền và phương thức thanh toán: Hợp đồng quy định rỏ thời hạn trả tiền hàng tháng và phương thức thanh toán có thể là chuyển khoản hoặc tiền mặt

+ Vi phạm hợp đồng: hai bên có quyền và nghĩa vụ khác nhau cho nên khi một bên vi phạm bạn có thể thương lượng lại với chủ nhà và tìm ra cách giải quyết, nếu không được thì chỉ còn nhờ đến cơ quan chức nằng để giải quyết.

Điều cần quan tâm khi

+ Lựa chọn địa điểm thuê nhà mở quán ăn: Bạn phải định hướng đâu là đối tượng người thuê nhà chính mà bạn cần hướng tới, từ đó lên kế hoạch kinh doanh và lựa chọn địa điểm phù hợp.

+ Không gian phải đáp ứng nhu cầu người thuê nhà: Diện tích nhà có thể không cần quá rộng, nhưng điều quan trọng nhất là nên tọa lạc ở vị trí mặt tiền để thu hút tầm nhìn của người thuê nhà, đặc biệt là phải đảm bảo có không gian đậu xe để tạo điều kiện thuận lợi cho người thuê nhà lui tới, không gây phiền hà cho người thuê nhà vào những giờ cao điểm.

+ Không gian nơi phục vụ cũng cần được chăm chút, cần bố trí đủ ánh sáng và thoáng đãng, giúp người thuê nhà có cảm giác thoải mái, nhất là trong những ngày tiết trời nóng nực.
+ Những yếu tố khác của nhà: Một điều quan trọng bạn cần lưu ý là nhà muốn thuê có tình trạng ra sao: đã có người thuê hay chưa, nhà cho thuê có nằm trong khu vực quy hoạch hay không, lối thoát hiểm, đường điện nước, đường gas, hệ thống cống thoát có đảm bảo hay không…

+ Kí kết hợp đồng: Hợp đồng thuê nhà kinh doanh ghi những quy định, điều khoản ràng buộc trách nhiệm giữa bạn và chủ nhà cũng như những quyền lợi mỗi bên được hưởng.

Đó là những chia sẽ của chúng tôi về cách mà bạn phải làm khi thuê nhà, những kinh nghiệm khi ký kết hợp đồng thuê nhà của NhaDatSo.com là điều mà bạn phải nắm rỏ khi tiến hành làm thủ tục thuê nhà. Để không phải bỡ ngỡ trong quá trình thuê nhà hãy cùng NhaDatSo.com tham khảo qua bài viết Cách thuê nhà chính chủ.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>