Những kinh nghiệm mua bán nhà đất Quận 3 dưới 1 tỷ

Bạn đang phân vân việc mua với việc mua bán nhà đất từ các địa phương khác? Bạn vẫn chưa nắm chắc được những thông tin cần thiết khi mua ? Bạn cần lưu ý những điều này khi chuẩn bị mua , hãy đọc bài này của NhaDatSo.com

Concept:  Housing And Mortgage For Young Families. Couple Dreami

Cách mua nhà giá rẻ khi mua bán

+ Yếu tố pháp luật: Yếu tố này là một trong những yếu tố quan trọng nhất, bạn phải chắc chắn rằng căn nhà mà mình sắp mua có đầy đủ giấy tờ pháp lý.  Tiếp theo hãy bắt chủ nhà chứng minh tư cách pháp nhân sở hữu căn nhà đó. Không được tin tưởng vào những người mua bán hộ cò mồi, và kiểm tra giấy tờ quyền sử dụng của mảnh đất trước khi mua.

+ Đánh giá tài chính bản thân: Hãy suy nghĩ xem mình có thật sự cần mua hay không, điểm qua các yếu tốt tài chính gia đình và cuộc sống trước khi đưa ra quyết định mua nhà.
+ Yếu tố tự nhiên: Vị trí của căn nhà chính là yếu tố quyết định giá cả của căn nhà nếu bạn muốn nằm ở nơi có vị trí thuận lợi để sinh sống thì hãy mua ngay, ngoài ra bạn phải lựa chọn thông qua các yếu tố khác như khoảng cách tới nơi học tập và làm việc của các thành viên trong nhà.

+ Yếu tố Quy hoạch – Xây dựng: Để tránh trường hợp tiền mất tật mang thì bạn hãy đến các trung tâm hành chính xây dựng quốc gia để kiểm tra căn nhà của mình muốn mua có nằm ở nơi có diện giải tỏa và quy hoạch của nhà nước hay không để tránh tình trạng ở chưa được bao lâu thì phải mua nhà mới gây mất thời gian và công sức.

Kinh nghiệm chọn mua nhà khi

+ Hợp đồng mua nhà: Khi mua nhà cần có sự xác nhận đồng ý của các bên vợ và chông trong gia đình, tránh tình trạng tranh chấp tài sản sau này, cho nên trong hợp đồng cần ghi rỏ quyền sở hữu thuộc về ai về chồng hay vợi hoặc cả hai vợ chồng.
+ Tìm hiểu thông tin chung về nhà ở: Việc đầu tiên là phải kiểm tra thông tin của chủ sở hữu ngôi nhà một cách đầy đủ và chính xác, xem căn nhà có vướng mắc vào các vấn đề pháp luật hay không, hay giấy tờ đang được cầm cố ở ngân hàng…
+ Lối đi vào không có tranh chấp: Bạn phải chắc chắn rằng lối đi vào không có tranh chấp đối với các hàng xóm láng giềng xung quanh.
+ Phải tìm hiểu kỹ về địa chất mảnh đất: Việc này rất là quan trọng hãy kiểm tra xem nền nhà có lồi lõm hay không, tường có vết nứt là những hiện tượng các mãng địa chất ở đây không bền vững cần phải cẩn thận.

 

Hiểu được các thắc mắc của những người đang có ý định mua nhà đất nên NhaDatSo.com đã đưa ra những kinh nghiệm chọn mua nhà khi mua bán nhà đất để giúp ích cho người đọc. Nếu bạn cần thêm những kinh nghiệm mới hãy theo dõi Những điều cần lưu ý khi mua bán nhà của NhaDatSo.com nhé!

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>