Điều phải biết về các giấy tờ pháp lý cần có khi mua nhà Phường 1 Quận 3

Hiện nay Quận 3 Phường 1 đang tiến hành quy hoạch lại hệ thống đô thị, thị trường Phường 1 chắc chắn sẻ có những biến động lớn vào thời gian sắp tới. Bạn muốn là một người mua nhà thông minh. Hãy tham khảo các ý kiến của NhaDatSo.com để giao dịch Phường 1 một cách hiệu quả nhất.

real-estate-bubble-is-bursting

Cách chọn được đại lý môi giới nhà đất phù hợp để mua nhà Phường 1 Quận 3

+ Tìm theo giới thiệu: Bạn có thể tìm nhà qua sự giới thiệu của những người bạn và những người thân trong gia đình. Đó là một kênh thông tin hữu ích và ao toàn mà bạn nên tìm hiểu, ngoài ra bạn có thể tìm thông tin qua các trung tâm mua bán nhà đất.

+ Nói chuyện với những người mua: Khi lựa chọn một đại lý nhà đất thì điều cần thiết để biết công ty đó hoạt động có tốt hay không hãy hỏi những khách hàng cũ là những người từng mua nhà đất ở đó, cách đánh giá và nhận xét về công ty đó chính là chứng minh tốt nhất cho sự uy tín của công ty đó.

+ Tìm đại lý phù hợp với bạn: Những đại lý phù hợp là những đại lý có chuyên môn cao, có nhiều khách hàng, có uy tín và có trách nhiệm với khách hàng.

+ Tìm trên mạng: Trong thời buổi công nghệ số hiện nay thì việc tìm kiếm các thông tin rao bán nhà là một điều rất dễ, bạn có thể tìm gặp bất cứ ở đâu từ các trang đăng tin, mạng xã hội hoặc các trang mạng nhà đất.

+ Gặp mặt: Việc gặp mặt người mô giới sẽ giúp chúng ta có sự tiếp xúc nhiều hơn với họ khi làm việc để nhận được những lời tư vấn thiết thực nhất.

Các giấy tờ pháp lý cần có khi mua nhà Quận 3 Phường 1

+ Theo quy định của pháp luật về đất đai, khi tiến hành thủ tục giao dịch bất động sản là Quyền sở hữu thì bên nhận chuyển nhượng nộp 01 bộ hợp đồng gồm có:

+ Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

+ Giấy chứng nhận Quyền sở hữu hoặc một trong các loại giấy tờ về Quyền sở hữu quy định tại các khoản 1, 2 và 3 Điều 100 của Luật đất đai (nếu có).

+ Hợp đồng chuyển nhượng Quyền sở hữu quy định tại điểm a nêu trên phải được lập thành văn bản và có chứng thực của phòng xác nhận hoặc chứng thực của UBND xã, phường, thị trấn nơi có đất.

+ Thủ tục bao gồm:

– Các bên tới tổ chức hành nghề xác nhận nơi có bất động sản trong phạm vi tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương để tiến hành xác nhận thủ tục mua bán

– Sau khi xác nhận xong thì một trong hai bên tùy các bên thỏa thuận trong hợp đồng) sẽ đến phòng tài nguyên và Môi trường cấp huyện nơi có bất động sản làm thủ tục đăng ký sang tên

+ Hợp đồng cần chuẩn bị gồm: Hợp đồng mua bán đã xác nhận; các hợp đồng đã liệt kê ở trên sao y bản chính tối thiểu 2 bản.

Việc làm các giấy tờ pháp lý cần có khi mua nhà là một trong những thắc mắc chung của tất cả những người mua nhà. Qua những chia sẽ trên chắc hẵn bạn đã có sự hình dung chung về quy trình làm thủ tục mua bán nhà được NhaDatSo.com đề cập tới. Ngoài những vấn đề trên thì rất nhiều người quan tâm tới Những bước cần lưu ý trước khi quyết định mua căn nhà trả góp một cách hiệu quả của NhaDatSo.com.

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>