Kiểm tra phòng trọ trước khi thuê phòng trọ Phường 14 Quận 3

Nhu cầu thuê trọ tại quận 3 phường 14 hiện nay đang là rất cao, rất nhiều bạn trẻ, sinh viên, các cặp vợ chồng, gia đình đều muốn thuê trọ quận 3 phường 14. Nhu cầu thuê quận 3 phường 14 càng tăng cao thì khả năng bị lừa đảo, thông tin ảo cũng từ đó tăng theo. Và sau đây là kinh nghiệm thuê trọ quận 3 phường 14 tuyệt vời cho bạn từ NhaDatSo.com.

dreamstime_m_68244951-e1460463813796

Kiểm tra phòng trọ trước khi

+ Đầu tiên bạn phải kiểm tra xem chổ trọ có gần nơi bạn làm việc và học tập hay không, việc lựa chọn được nơi có vị trí thuận lợi phù hợp công việc của mình sẻ giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí di chuyển.

+ Kiểm tra xem chổ trọ có an toàn hay không, cửa ngõ có khóa chốt an toàn, cửa phòng chắc và khóa tốt, cửa sổ không bị hỏng hoặc không có khung chắn. Kiểm tra xem nơi trọ có chổ để xe thuận tiện hay không.

+ Kiểm tra hệ thống dẫn điện của dãy trọ bằng cách dùng bút thử điện kiểm tra các đường dây, khi phát hiện hỏng hóc phải báo ngay với người quản lý hoặc chủ của nhà trọ.

+ Kiểm tra hệ thống dẫn nước và thải của phòng trọ, tránh gặp các trường hợp nước bị rò rỉ và hệ thống nước thải bị tắc cống… sau đó kiểm tra chất lượng nguồn nước, nên lựa chọn các nhà trọ có hệ thống nước máy của thành phố hạn chế sử dụng nước giếng.

+ Xem đó là nhà trọ hay là dãy trọ, nhà nguyên căn hay nhà nghỉ, xem xung quanh khu vực đó có ồn ào hay không hoặc gần các nhà máy hay xưỡng sẻ ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống sinh hoạt của bạn.

+ Hiện nay tình trạng an ninh ở các thành phố không ổn địnhm thường xuyên xuất hiện các hiện tượng trộm cắp cướp giật, cho nên bạn phải lựa chọn những nơi gần các cơ quan chức năng như đồn cảnh sát hoặc các ủy ban thành phố sẻ hạn chế được các tình trạng xấu

Những điều cần biết khi thực hiện thuê trọ Phường 14

+ Đầu tiên bạn phải thương lượng mức giá thuê phòng với chủ trọ đảm bảo một mức giá phù hợp với chi phí sinh hoạt của mình, tiếp theo là bạn phải chú ý tới giá cả điện và nước đúng với giá của công ty điện lực và nhà máy nước thành phố quy định để tránh tình trạng bị chắt chém về tiền bạc khi thuê trọ

+ Tiếp theo bạn phải chú ý tới thủ tục đăng kí tạm trú tạm vắng, bạn phải thực hiện đăng ký dưới sự hướng dẫn của chủ trọ, bạn phải chuẩn bị giấy chứng minh thư photo và thẻ sinh viên nếu là sinh viên, sau đó đăng ký theo mẫu có sẵn của cơ quan chức năng.

+ Khi chuyển trọ đến bạn nên lau chùi và tu sửa lại căn phòng của mình một cách sạch sẻ nhất, nên vứt bỏ hết tất cả các đồ đạc của người ở trước khỏi căn phòng của mình.

+ Cuối cùng hay làm quen với những người xung quanh trọ của mình, tránh tình trạng cô lập mình, việc quen biết nhiều sẻ giúp bạn ít gặp các vấn đề khác khi ở trọ và đước người khác giúp đỡ khi cần thiết.

Trên đây là những lưu ý mà NhaDatSo.com muốn các bạn đang và chuẩn bị thuê trọ biết để tránh những trường hợp đáng tiếc. Để tìm hiểu thêm thông tin mời bạn xem Vị trí nhà trọ nên thuê của NhaDatSo.com nhé!

 

Cùng Danh Mục

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>